Thống kê

Đang online: 7 Đang online: 7

Trong ngày: 244 Trong ngày: 244

Truy cập tháng: 7757 Truy cập tháng: 7757

Tổng truy cập: 56701 Tổng truy cập: 56701

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG CÁT LÁI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 THÀNH CÔNG

Đăng bởi: admin, ngày 28/02/2020 16:03 PM, lượt xem: 5147

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cát Lái, Quận 2 lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra trong 02 ngày, ngày 20 và 21/02/2020. Đây là Đảng bộ cơ sở được Quận ủy Quận 2 chọn tổ chức đại hội điểm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Trần Văn Thuận - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đồng chí Huỳnh Cách Mạng - Thành ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Thành ủy; ngoài ra còn có các đồng chí thành viên trong Tổ công tác Quận ủy; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Quận; đại diện lãnh đạo các phường; các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn phường, cùng sự có mặt của 99 đại biểu đại diện cho 412 đảng viên trong Đảng bộ phường.

 

Chủ đề của Đại hội “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo; đảm bảo Quốc phòng - An ninh, quyết tâm giữ vững phường Cát Lái đạt chuẩn văn minh đô thị”.

 

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cát Lái khóa V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa VI nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội khẳng định 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND Quận, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong phường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, nội bộ đoàn kết thống nhất thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ V đã đề ra. Trong 5 năm qua, toàn Đảng bộ phường kết nạp được 83 đảng viên mới, đạt 138% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Ngoài ra, Đảng ủy phường, Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra đã kiểm tra, giám sát 120 lượt tổ chức đảng, đảng viên; thực hiện tốt Quy định 1374-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường có 2 đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật và 3 đảng viên xóa tên khỏi danh sách đảng viên. Đảng ủy phường Cát Lái cũng nhìn nhận, tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn còn chậm so với kế hoạch. Công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị còn hạn chế, bất cập. Đặc biệt, 3/18 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ trước không hoàn thành.

 

Về nhiệm vụ trong giai đoạn tới, Đảng bộ phường phấn đấu thực hiện 20 chỉ tiêu, trong đó tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn vượt 5% trở lên so với chỉ tiêu quận giao hàng năm; đảm bảo 100% các vụ xây dựng không phép, sai phép được phát hiện và xử lý kịp thời, đúng quy định. Cùng với đó, tỷ lệ người dân hài lòng với sự phục vụ của chính quyền phường trên 95%. Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong suốt nhiệm kỳ; trong đó hàng năm có trên 98% đảng viên được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu Đảng bộ phường đạt trong sạch, vững mạnh trong suốt nhiệm kỳ; trong đó có 95% Chi bộ, Đảng bộ bộ phận đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có từ 01 đến 02 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có tổ chức Đảng trực thuộc yếu kém. Kết nạp từ 50 đảng viên trở lên, trong đó tỷ lệ đạt 40% đảng viên được kết nạp ở địa bàn dân cư và trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Phấn đấu đến năm 2025 thành lập mới ít nhất 02 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ phường trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập… 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đánh giá cao Đại hội đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, đầy đủ, kỹ lưỡng đồng thời cho rằng, kết quả trong 5 năm qua đã cho thấy sự thành công của địa phương. Đồng chí lưu ý, trong quá trình thảo luận tại Đại hội, các đại biểu cần tập trung thảo luận để đánh giá, xác định được những mô hình mới trong 5 năm qua để tiếp tục triển khai và giúp các đơn vị khác học tập. Trong đó có thể kể tới như việc không xả rác ra kênh rạch, triển khai gắn camera an ninh, mô hình quản lý chung cư gắn với Công an, tổ chức Đảng,…

(Đ/c Nguyễn Thiện Nhân - UVBCT - Bí thư Thành ủy TP phát biểu chỉ đạo Đại hội)

 

Thống nhất với các chỉ tiêu được đề cập trên Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Cát Lái lần thứ VI, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị phường cần có định hướng phát triển là phường văn minh; điển hình về phát huy yếu tố văn hóa của người Việt Nam; giúp người dân hạnh phúc, có chất lượng sống tốt. Phải nỗ lực phấn đấu là phường tiêu biểu của đô thị thông minh, là một bộ phận của đô thị sáng tạo khi Thành phố triển khai khu đô thị này.

 

Sau 2 ngày làm việc, khẩn trương, nghiêm túc, với sự nhất trí cao và đảm bảo quy trình, nguyên tắc bầu cử, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 đồng chí. Hội nghị lần 1 Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường. Kết quả, đồng chí Nguyễn Minh Điền tái đắc cử Bí thư Đảng bộ phường; đồng chí Nguyễn Thị Nhài và đồng chí Nguyễn Đức Hiền tái đắc cử Phó Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Nguyễn Thị Nhài giữ chức vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 2 lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, cũng tại phiên họp thứ nhất, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường đã bầu đồng chí Hồ Văn Tâm giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

 (Ban chấp hành Đảng bộ phường lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội)

 

 

Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Quận 2 lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

ra mắt Đại hội

Có thể bạn quan tâm

HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH TẬP THỂ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CÁT LÁI NĂM 2019

HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH TẬP THỂ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CÁT LÁI NĂM 2019

ĐOÀN KIỂM TRA QUẬN ỦY KIỂM TRA TIẾN ĐỘ, KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ QUẬN LẤN THỨ

ĐOÀN KIỂM TRA QUẬN ỦY KIỂM TRA TIẾN ĐỘ, KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ QUẬN LẤN THỨ V, NHIỆM...

THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY LÀM VIỆC VỚI TẬP THỂ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CÁT LÁI

THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY LÀM VIỆC VỚI TẬP THỂ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CÁT LÁI

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG MỞ RỘNG LẦN THỨ 53, KHÓA V, NHIỆM KỲ 2015 - 2020

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG MỞ RỘNG LẦN THỨ 53, KHÓA V, NHIỆM KỲ 2015 - 2020

HỘI NGHỊ THỰC HIỆN QUY TRÌNH RÀ SOÁT, BỔ SUNG QUY HOẠCH CÁC CHỨC DANH CÁN BỘ DIỆN LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ

HỘI NGHỊ THỰC HIỆN QUY TRÌNH RÀ SOÁT, BỔ SUNG QUY HOẠCH CÁC CHỨC DANH CÁN BỘ DIỆN LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ VÀ CẤP ỦY PHƯỜNG...

Chương trình hoạt động công nhân viên chức, lao động và hoạt công đoàn năm 2019

Chương trình hoạt động công nhân viên chức, lao động và hoạt công đoàn năm 2019

THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY LÀM VIỆC, DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2019 CỦA ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CÁT LÁI

THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY LÀM VIỆC, DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2019 CỦA ĐẢNG ỦY PHƯỜNG CÁT LÁI

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG KHÓA V (NHIỆM KỲ 2015 - 2020)

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG KHÓA V (NHIỆM KỲ 2015 - 2020)

Về thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sa

Về thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên...

2018 Copyright © ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG CÁT LÁI . All rights reserved. Design by doctorweb.vn