Thống kê

Đang online: 13 Đang online: 13

Trong ngày: 233 Trong ngày: 233

Truy cập tháng: 7746 Truy cập tháng: 7746

Tổng truy cập: 56701 Tổng truy cập: 56701

THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

Đăng bởi: admin, ngày 12/12/2018 11:26 AM, lượt xem: 3178

THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA

PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

 

 

 

            Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp, Việt Nam tiếp tục theo đuổi và thực hiện mục tiêu 90 - 90 - 90. Mặc dù trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong phòng, chống HIV/AIDS như 10 năm liền dịch HIV được kiểm soát ở cả 3 tiêu chí: Giảm số người nhiễm mới HIV hàng năm; giảm số người chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong do HIV/AIDS. Việt Nam đã tiếp tục kiểm soát được tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư ở mức dưới 0,3%. Tuy nhiên các chỉ tiêu hiện tại của Việt Nam còn khá xa so với các mục tiêu 90 - 90 - 90 mà Liên Hợp quốc đề ra.

        Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lây nhiễm HIV/AIDS là do sử dụng ma tuý theo đường tiêm chích, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục đồng giới, truyền máu và lây truyền từ mẹ sang con. Trong đó tỷ lệ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn và quan hệ tình dục đồng giới là lớn nhất.

        Trong bối cảnh dịch HIV mang tính toàn cầu và tác động toàn cầu, nếu Việt Nam làm tốt công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung và thực hiện thắng lợi các mục tiêu 90 - 90 - 90 thì nó không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với người dân Việt Nam mà cả với cộng đồng quốc tế và điều quan trọng đó là tiền đề để tiến tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.

         Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 với chủ đề: "Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020”  mỗi người dân quận 2 hãy nêu cao trách nhiệm phòng, chống HIV/AIDS. Đối với các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS; thường xuyên tham gia các buổi tuyên truyền về các tệ nạn xã hội; có lối sống lành mạnh, tự chủ trong các mối quan hệ với bạn bè; không sa vào những tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm nhằm góp phần đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS.

 

 

                                                                                 

Bản tin do Mai Văn Bình - Thường trực Khối vận thực hiện

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử quận 2

            

Có thể bạn quan tâm

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2020

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2020

Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19

Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19

Phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

Phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày 16/11/2018, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Cát Lái long...

Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng

Bệnh sốt xuất huyết là loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người đến nay chưa có thuốc phòng ngừa, chưa có thuốc...

2018 Copyright © ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG CÁT LÁI . All rights reserved. Design by doctorweb.vn